Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!

Bắt đầu học seo, bạn được hướng dẫn viết bài seo. Viết bài seo là gì? Đó là quá trình truyền tải thông điệp đến người dùng và người làm seo.

Viết bài seo là gì?

Bạn học seo ở đâu Hà Nội thì công việc viết bài seo luôn được nhấn mạnh. Vậy viết bài seo là gì? Viết bài seo là việc người làm seo xây dựng cấu trúc bài viết chuẩn seo hướng tới người dùng bao gồm các thông tin, hình ảnh, điều hướng liên kết …

Bài viết seo không chỉ đơn giản là viết ra nội dung cần truyền tải mà còn cần hướng tới những điều khác cho cả người dùng và chính bản thân người viết.

Thời gian thực hiện bài viết seo là gì?

Với mỗi bài viết seo, bạn có thể hoàn thành trong khoảng từ 30 phút trở lên. Mỗi bài khoảng trên 500 từ.

Những bài viết dài hơn, nội dung sáng tạo, chau chuốt và cần sự đầu tư hơn về thông tin, thời gian viết có thể lên tới 1-2 giờ, thậm chí lâu hơn.

Viết bài seo không chỉ là viết văn về cảm xúc vì bài viết đó không chỉ phục vụ cho đối tượng học sinh, giáo viên. Bài viết seo phục vụ cho nhiều đối tượng mà chủ yếu là khách hàng tiềm năng nên câu từ cũng cần phải khác.

Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!
Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!

Vai trò của viết bài seo là gì?

Viết bài chuẩn seo nhằm thực hiện sứ mệnh của bài viết đối với người dùng và mục tiêu chiến lược seo. Viết bài seo nhằm thực hiện những nhiệm vụ cần thiết:

Viết bài seo truyền cảm xúc

Cảm xúc của người làm seo sẽ được truyền tải hoàn toàn vào bài viết. Bài viết seo sẽ trở nên giàu tình cảm, mềm mại hơn, xúc tích hơn nếu có thêm cảm xúc. Cảm xúc càng được truyền tải cụ thể, chân thực thì càng “níu chân” người dùng.

Người dùng tất nhiên cũng có cảm xúc riêng của họ. Tuy nhiên, nếu người làm seo khéo léo điều hướng thì cảm xúc của người dùng sẽ bị chi phối bởi chính người viết.

Một bài viết khô khan về cảm xúc sẽ không đọng lại cho người viết cũng như người dùng bất kỳ ấn tượng nào. Tất cả còn lại của bài viết đó chỉ là một vài điểm mà người viết nhấn mạnh mà thôi.

Vì vậy, người làm seo hãy viết bài seo có cảm xúc nhé.

Viết bài seo truyền hứng khởi

Cũng giống như cảm xúc, hứng khởi là một trạng thái tích cực. Hứng khởi của người viết có thể truyền cho người dùng thông qua câu từ, hình ảnh, nội dung liên quan…

Hứng khởi thể hiện ngay ở những yếu tố đầu tiên thu hút người dùng, kích thích tìm hiểu bài viết đó. Muốn được như vậy thì thẻ title và thẻ meta description phải thực sự cuốn hút và nổi bật.

Hứng khởi tìm kiếm thêm thông tin cần được duy trì trong suốt cả bài viết. Mỗi phần sẽ là một sự trải nghiệm mới của người dùng.

Viết bài seo cần hứng khởi từ người làm seo và lan tỏa sang người dùng.Bài viết seo thành công là khi xem xong bài viết, người dùng muốn trải nghiệm ngay dịch vụ, sản phẩm.

Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!
Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!

Viết bài seo truyền kinh nghiệm

Theo bạn, điều mà người dùng cần khi tham khảo các bài viết seo là gì? Đó chính là kinh nghiệm về sử dụng, các mẹo hay về sản phẩm dịch vụ . Đôi khi, họ lại cần một vài lời khuyên hữu ích, sự so sánh của các chuyên gia trong lĩnh vực.

Nhiều khi thông tin của bạn không cần quá độc đáo như lại hữu ích với người dùng, họ sẵn sàng tìm đọc và đánh giá tốt. Vì vậy, bạn cũng thấy nhiều bài viết seo có nội dung khá giống nhau nhưng vẫn nhận được phản hồi tích cực từ phía người dùng.

Nếu bạn nắm bắt được và truyền tải được những kinh nghiệm hay và hữu ích, bạn sẽ sở hữu cách viết bài seo được người dùng đón nhận. Bạn cũng không cần phải câu view để làm gì, bởi nó không cần thiết. Cung cấp mặt hàng theo nhu cầu của thị trường là quan trọng, truyền đạt thông tin cần thiết cũng quan trọng không kém.

Viết bài seo đánh thức giác quan

Viết bài seo tốt đem lại cho người dùng nhận thức được rõ ràng, cảm nhận chân thực về sản phẩm. Người dùng có thể “cảm giác” về sản phẩm:

  • Hình dung ra sản phẩm với kích thước, tính năng, công dụng
  • Tưởng tượng ra cảm giác khi sử dụng sản phẩm
  • Với những sản phẩm thực phẩm mà người dùng đã nếm qua những sản phẩm tương tự, họ có thể nhớ lại mùi vị những sản phẩm đó…

Giác quan rất quan trọng khi trải nghiệm sản phẩm. Đây là yếu tố quyết định cảm giác của khách hàng, thúc đẩy họ trải nghiệm sản phẩm dịch vụ.

Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!
Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!

Viết bài seo rèn luyện ý chí

Viết bài seo để hướng đến công cụ tìm kiếm thì không khó. Chỉ cần một khóa học seo miễn phí hoặc khóa học seo giá rẻ tại Hà Nội, bạn đã sẵn sàng tạo ra bài viết chuẩn seo.

Ý chí của bạn được rèn luyện không chỉ khi viết bài mà còn sau đó. Sau công đoạn seo onpage của quy trình làm seo, bạn cần thực hiện cách seo offpage. Tiếp đến, bạn cần thực hiện đánh giá và liên tục hoàn thiện, tối ưu bài viết seo.

Quá trình seo cần một thời gian để có thể thấy kết quả và đánh giá cụ thể. Thành công và thất bại luôn song hành. Vì vậy, ý chí, sự kiên trì, bền bỉ luôn được đánh giá cao. Bạn đã sẵn sàng viết bài seo chưa?

Bài viết seo thành công sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều khi học seo google.

Có nên học seo không khi bạn muốn trải nghiệm? Hãy tận hưởng quá trình thực tập seo nếu bạn muốn nhé!

Tham khảo thêm: học seo ở đâu tốt nhất Hà Nội

Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!
Viết bài seo là gì? Quá trình truyền động lực, cảm hứng và ý chí!

Từ khóa được tìm kiếm nhiều

viết bài seo là gì

học viết bài seo

cách viết bài seo

cách viết bài seo hiệu quả

viết bài seo, truyền tải thông điệp đến người dùng và người làm seo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *