Tự học seo online – điểm cộng và điểm trừ cần biết

Tự học seo online thường dành cho các bạn có kinh tế eo hẹp hoặc thời gian linh hoạt ít. Bạn có biết những điểm bất lợi của tự học seo online?

Tự học seo online – ưu điểm dành cho mọi đối tượng!

Tự học seo online  được nhiều bạn lựa chọn chủ yếu bởi những lý do sau:

Đầu tiên là giáo trình dễ tìm và đa dạng. Công cụ tìm kiếm Google ngày càng chứng tỏ lợi thế trong thời đại bùng nổ thông tin.

Chỉ một từ khóa “giáo trình seo”, bạn sẽ nhận được hàng trăm nghìn kết quả tìm kiếm trả về. Bạn có thể thỏa sức lựa chọn các bài giảng, ebook, slide, video, clip… của rất nhiều người đăng tải. Chủ yếu các tài liệu đều miễn phí, một số ít thu phí mà giá cũng vô cùng rẻ.

Một điểm cộng lớn dành cho việc tự học seo online là địa điểm và thời gian học linh hoạt. Bạn có thể học bất cứ nơi đâu, bất kỳ lúc nào chỉ cần có mạng internet.

Bất kể ngày đêm, chỉ cần bạn có nhu cầu học tập, bạn có thể tiến hành mọi lúc mọi nơi. Wifi được miễn phí ở nhiều nơi. Còn mạng 3G, 4G lại rất rẻ. Một chiếc smartphone hoặc máy tính (dạng PC hay laptop…) cũng rất dễ kiếm.

Tự học seo online hấp dẫn nhất là chi phí rẻ. Giáo trình học bạn đã có nguồn miễn phí. Bạn cũng không cần mất công tìm kiếm địa điểm học phù hợp, chi phí đi lại và cước truy cập mạng cũng gần như bằng 0.

Tự học seo online - điểm cộng và điểm trừ
Tự học seo online – điểm cộng và điểm trừ

Thế nhưng bạn vẫn thấy không ổn. Đáp án là nhược điểm của tự học seo online:

Tự học seo online – điểm trừ cực lớn!

Tự học seo online một thời gian dài, chưa chắc bạn đã thành nghề. Nguyên nhân chủ yếu ở bạn mà thôi!

Thứ nhất là môi trường học chây ỳ. Chắc bạn cũng công nhận việc học một mình rất nhàm chán. Bạn không có người thúc giục cũng nói không deadline luôn.

Chính điều này dẫn tới việc bạn chỉ học khi có hứng thú và không thường xuyên. Bạn học theo cảm hứng, không có áp lực. Trong khi việc học cần tính tự giác rất lớn.

Thứ hai là thiếu sự định hướng và phát triển. Bạn không có người hướng dẫn cụ thể cho từng bước học tập cũng không có người đánh giá công việc.

Quá trình học của bạn hầu như không có sự tương tác với người khác. Nếu có thì chỉ là tương tác với Google, người thuyết trình bài giảng mà thôi. Họ chẳng bao giờ tranh luận và bạn cũng không có ý kiến. Hiểu hay không hiểu vấn đề là việc cá nhân của bạn mà thôi.

Thứ ba là kiến thức chắp vá. Bạn đọc rất nhiều tài liệu trên mạng internet từ nhiều nguồn khác nhau. Liệu bạn có chắc chắn về kiến thức của những nguồn đó?

Không chỉ vậy, nếu chắc chắn về chất lượng của tài liệu, với trình độ của người mới bắt đầu, bạn có hiểu được toàn bộ và xử lý được vấn đề liên quan?

Kết quả mà bạn nhận được là một mớ kiến thức không hoàn chỉnh và rất nhiều lỗ hổng. Nhiều lúc gặp phải sự cố là bạn “đứng hình” luôn.

Tự học seo online – điểm cộng và điểm trừ cần biết
Tự học seo online – điểm cộng và điểm trừ cần biết

Tự học seo online hay đến học tận nơi?

Nếu nhận thấy những điều trên hợp lý, bạn nên đến một nơi đào tạo seo bài bản. Học seo ở đâu tốt nhất Hà Nội?

Duy Anh Web sẽ là một gợi ý nhỏ dành cho bạn. Chúng tôi đáp ứng mọi thứ mà bạn cần phía trên:

Thời gian học của trung tâm rất linh hoạt: Duy Anh Web chỉ nghỉ vào chủ nhật, ngày lễ và tối thứ 3, 5, 7. Trung tâm chào đón bạn đến bất kỳ khi nào rảnh rỗi nhé!

Chất lương kiến thức đào tạo seo của Duy Anh Web được tỏ bởi hàng ngàn học viên có công việc ổn định.

Nếu bạn bị “viêm màng túi”, chúng tôi dành tặng bạn một khóa học seo miễn phí.

Ngoài ra, dù học seo miễn phí hay trả phí, Duy Anh Web tặng bạn một công việc với mức thu nhập ổn định từ 4-7 triệu đồng tại các doanh nghiệp đối tác sau khi kết thúc đào tạo.

Khi đã học xong, trung tâm sẽ mãi là một điểm tựa về kiến thức seo cũng như hỗ trợ tối đa về nghề nghiệp dành cho bạn.

Một môi trường thân thiện, chuyên nghiệp cùng cơ hội việc làm và rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi bạn tại Duy Anh Web đấy. Đến với Duy Anh Web, bạn sẽ có bạn học, đồng nghiệp, chứ không chỉ mỗi Google đâu nhé!

Lúc này bạn có muốn tiếp tục tự học seo online nữa không? Nếu không, bạn hãy gọi ngay số 0915.852.256  và 0985.852.256 nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *