Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo

Thẻ Meta Description là gì? Thẻ mô tả là yếu tố cần đối với bất kỳ bài viết nào. Bạn đã tự tin để tạp lập một thẻ Meta Description hoàn hảo?

Thẻ Meta Description là gì?

Trong tiếng Anh, “description” nghĩa là mô tả, miêu tả. Hiểu đơn giản, Meta Description là thẻ mô tả. Thẻ mô tả là một đoạn văn ngắn, tóm tắt nội dung của bài viết trang web của bạn.

Cũng giống thẻ Title, thẻ Meta Description cũng là một trong các thẻ Meta quan trọng trong cấu trúc bài viết chuẩn seo. Vì vậy, thẻ này cũng cần được tối ưu nhằm đem lại hiệu quả tối đa cho kết quả seo. Đây là kiến thức seo cơ bản khi bắt đầu học seo.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thẻ Meta là gì?

Vị trí của thẻ Meta Description là gì?

  • Thẻ Meta Description ở ngay phía dưới thẻ Title và đường link trên trang kết quả tìm kiếm. Các từ khóa tìm kiếm của bạn cũng sẽ được bôi đậm hơn để khách hàng chú ý.
Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo
Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo
  • Thẻ Meta Description ở ngay dưới thẻ tiêu đề trong bài viết của bạn.
Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo
Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo

Bạn thấy đấy, dù thẻ Meta Description là gì, vị trí của nó khá đặc thù và dễ nhận thấy. Nó chỉ đứng dưới thẻ Title nhưng vị trí của nó cũng rất đẹp. Khách hàng luôn có thể nhìn thấy thẻ mô tả khi nhìn thấy thẻ tiêu đề.

Công dụng của thẻ Meta Description là gì?

Học seo ở đâu cũng yêu cầu thẻ mô tả phải thật ấn tượng. Do vị trí của thẻ Meta Description khá đẹp, tác giả bài viết cũng gửi gắm nhiều điều đối với thẻ này:

  • Thuyết phục khách hàng tìm kiếm thông tin: Thẻ mô tả cũng cần gây ấn tượng đối với khách hàng thu hút lượt view của người dùng. Lượt view là gì? Bạn tìm hiểu thêm nhé!
  • Giúp khách hàng hiểu rõ hơn về bài viết, trang web: Qua định nghĩa thẻ Meta Description là gì, bạn cũng thấy điều này là cần thiết. Thẻ Description cần giúp khách hàng và Google thêm định hướng về nội dung của bài viết/ trang web.
  • Tăng mật độ từ khóa, quảng bá thương hiệu: Trong thẻ mô tả thường chứa từ khóa tìm kiếm của khách hàng. Nếu có thể, tác giả có thể khéo léo đặt thêm thông tin về thương hiệu, hỗ trợ quảng bá hình ảnh.

Công dụng của thẻ Meta Description rất quan trọng, Vì thế, việc tối ưu thẻ mô tả là điều cần thiết, hỗ trợ Google đánh giá công việc seo tốt hơn.

Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo
Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo

Cách hay nhất để tối ưu thẻ Meta Description là gì?

Cách seo title là gì đã được blogseohay trả lời. Vậy cách thích hợp để tối ưu thẻ Meta Description là gì, blogseohay xin giới thiệu một vài “tip” để bạn lưu ý và tham khảo:

Thẻ Meta Description tóm tắt thông tin của bài viết

Thẻ mô tả cần tóm tắt thông tin bài viết một cách ngắn gọn, chính xác:

  • Độ dài đoạn văn tối đa 160 ký tự. Cũng giống như thẻ tiêu đề, những ký tự vượt quá sẽ không được hiển thị trên trang kết quả tìm kiếm và được thay bằng dấu “…”. Bạn cần kiểm tra bằng các công cụ seo để xác định số ký tự chính xác nhé.
  • Nội dung thống nhất giữa các phần: thẻ tiêu đề, link, thẻ mô tả, content của bài viết. Cách xây dựng content là gì bởi Google và khách hàng hoàn toàn rất dễ dàng nhận ra nội dung không thống nhất giữa các phần. Google sẽ không đánh giá cao các bài viết “lạc đề” và không thống nhất.
  • Thông tin đầy đủ: Bạn cần chắt lọc đầy đủ thông tin để khách hàng thấy được: họ sẽ được gì khi bỏ thời gian đọc bài viết, xem hình ảnh của bạn. Bạn cần cung cấp thông tin một cách đúng đắn nhé, khách hàng giờ cũng rất thông thái rồi.
Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo
Thẻ Meta Description là gì? Lời mở đầu hoàn hảo

Thẻ Meta Description chứa từ khóa cần seo

Thẻ Meta Description cần được lồng ghép từ khóa cần seo. Việc này giúp Google và người dùng định hướng chủ đề, xác định sự thống nhất giữa các phần. Ngoài ra, nó còn giúp đảm bảo mật độ từ khóa density duy trì ở mức độ tốt hơn.

Thẻ Meta Description thuyết phục khách hàng bằng thông tin

Thẻ Description không cần phải “độc nhất vô nhị” như thẻ tiêu đề. Tuy nhiên, thẻ này lại yêu cầu sự thuyết phục khách hàng. Giống như lời nói đầu của một cuốn sách, khách hàng đọc phần này sẽ muốn tìm hiểu cặn kẽ hơn. Mục đích ban đầu để câu view là gì chính là thu hút và thuyết phục khách hàng xem thông tin.

Thuyết phục khách hàng không phải là sự màu mè của câu từ mà chính bằng giá trị thông tin. Thông tin cần độc đáo, hấp dẫn, thú vị, mang tính cập nhật. Khi đó, bạn sẽ nhận được sự đánh giá cao của Google và khách hàng.

Thẻ Meta Description là gì không phải là thứ mới mẻ với nhiều bạn. Tuy nhiên, để tạo lập một thẻ mô tả ưu việt và cách seo Onpage hiệu quả lại cần sự cố gắng của người làm seo. Hy vọng bạn sẽ tìm được những hướng mới sau khi đọc bài viết này!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *