Thả thính là gì ? Các cách thả thính trên Facebook và đời thường!

Ai  từng đi câu đều biết thả thính là gì. Bạn đã từng đi câu, thả thính trên mạng xã hội hay đời thường? Cùng tìm hiểu cách thả thính nhé!

Thả thính là gì?

Thả thính là gì? Có phải học seo ở đâu cũng cần phải thả thính?

Những người đã từng đi câu đều biết thính là gì và thả thính là gì. Thính (hay còn gọi là thính gạo) là một gia vị đặc sắc của nền ẩm thực Việt Nam. Cách làm thính gạo cũng khá đơn giản: Bạn chỉ cần rang gạo lên cho chín rồi xay nhuyễn thành dạng bột mịn. Một số nơi không sử dụng gạo để làm thính mà sử dụng ngô, vừng hoặc đậu tương.

Thính gạo có mùi thơm đặc trưng, lôi cuốn, đặc biệt là loại thính mới xay. Vì vậy, nhiều người thường sử dụng thính để làm mồi nhử tôm cá. Tất nhiên để câu được tôm to, cá lớn, ngoài thính thơm ngon cần có cách thả thính và kinh nghiệm khác.

Đó là nghĩa đen của thả thính là gì. Vậy còn nghĩa bóng của thả thính là gì?

Theo nghĩa bóng, thả thính là việc tìm cách lôi cuốn, hấp dẫn một ai đó nhằm đạt được mục đích. Trong cuộc sống ngày nay, lợi ích của internet cũng kéo theo nhiều trào lưu. Thả thính cũng là một trào lưu mà dân mạng đang áp dụng cả trên mạng ảo và đời thật.

Đối tượng để thả thính là gì? Nhiều người cho rằng thả thính chỉ hướng đến những người còn non nớt, FA lâu năm hoặc thất tình. Nhưng sự thật là những người từng trải cũng mắc phải thính do cả tin hoặc đối tượng thả thính quá khôn khéo.

Vậy theo bạn mục tiêu hướng đến của thả thính là gì?

Thả thính là gì ? Các cách thả thính trên Facebook và đời thường!
Thả thính là gì ? Các cách thả thính trên Facebook và đời thường!

Mục đích của thả thính là gì?

Thả thính dù hướng đến đối tượng nào cũng tốn chi phí và công sức. Vì vậy, việc thả thính cũng có mục tiêu:

Mục đích kinh tế

Thả thính nhằm vào vấn đề tài chính, thương hiệu của một cá nhân hay tổ chức giờ không còn là hiếm lạ.

  • Thương hiệu: thả thính nhằm vào việc phá hoại thương hiệu của người khác. Bạn có thể tìm hiểu thêm về chè bẩn và nhiều vụ khác. Khi dìm thương hiệu khác xuống thì thương hiệu khác sẽ được đẩy mạnh hơn để tiêu thụ hàng hóa.
  • Tài chính: Nhiều chuyện thả thính không hề liên quan đến thương hiệu mà chỉ đơn thuần là giữa các cá nhân. Mục đích nhằm lợi dụng vật chất của người khác một thời gian.

Câu view là gì? Cách thả thính thông qua câu view thường nhắm vào mục đich kinh tế như bán hàng, nâng cao thương hiệu …

Mục đích tình cảm

Thả thính nhằm bắt cá hai tay, nhiều tay hoặc giải tỏa tâm sự, tình cảm, tìm kiếm bạn trai, bạn gái… Những mục đích này có thể không hướng đến mục đích kinh tế phía trên, nhưng lại nhằm vào tình cảm của đối tượng ngậm thính.

Mục đích khác

Hiện nay có nhiều thính nhằm vào sở thích, nhu cầu của con mồi như cần tìm hàng giá rẻ, hàng uy tín, hàng miễn thuế…

Đối với các website, fanpage, thả thính một một trong những cách tăng lượt truy cập. Bạn có thể tìm hiểu thêm lượt view là gì

Dù mục đích thả thính là gì, cách thả thính ngày càng khôn khéo và đa dạng hơn. Sau đây là một vài cách tiêu biểu:

Thả thính là gì ? Các cách thả thính trên Facebook và đời thường!
Thả thính là gì ? Các cách thả thính trên Facebook và đời thường!

Trên Facebook cách thả thính là gì?

Muốn có thính ngon để nhử tôm cá thì người đi câu cũng phải đầu tư. Muốn thả thính con người lại càng phải đầu tư không kém. Trên mạng ảo, việc thả thính nhằm vào những cách sau:

Hình ảnh đẹp, sexy

Con người luôn hướng đến cái đẹp và lạ. Nhiều bài viết, nội dung đăng không có chất lượng nhưng chủ yếu là hình ảnh sexy hoặc hình ảnh đẹp nhằm thả thính các đối tượng có nhu cầu này. Đây cũng là một trong những cách câu view thường thấy.

Nội dung chia làm nhiều phần

Một nội dung được chia làm nhiều phần đề cập đến yếu tố tâm linh, tình cảm, sinh lý … cũng sẽ thu hút rất nhiều đối tượng ngậm thính.

Bạn đã thấy nhiều bài viết nói về các sự kiện lạ mở đầu bằng yếu tố tâm linh, may rủi, chi làm nhiều phần, kết thúc lại theo hướng khoa học chưa? Một cách thả thính hiệu quả mà nhiều người chấp nhận ngậm vì tò mò.

Thông tin ảo

Bạn đã nhìn thấy các thông tin về hàng hóa không thuế, bán với giá rẻ bèo. Nội dung đều là người dùng chuyển khoản trước rồi mới nhận hàng. Việc đặt cọc số tiền thường 1-3 triệu đồng. Sau khi nhận đặt cọc thì thuê bao tắt máy và không nhận được hàng. Cách thả thính này quen thuộc nhưng vẫn có người “sa lưới”. Chủ yếu các thông tin ảo này sẽ được thông qua các inbox hoặc comment. Cách inbox là gì? Rất đơn giản nhé!

Thả thính là gì ? Các cách thả thính trên Facebook và đời thường!
Thả thính là gì ? Các cách thả thính trên Facebook và đời thường!

Trong cuộc sống cách thả thính là gì?

Trong cuộc sống hàng ngày, cách thả thính rất nhiều. Hậu quả của thả thính là gì? Các câu chuyện trên đã cho bạn một cái nhìn sơ sơ, nhiều người chịu tổn thương nặng nề.

Nhiều người tham cái lợi trước mắt nên chấp nhận liều, dựa vào các thông tin ảo. Ví dụ: thả thính về thông tin dự án lớn để tăng giá đất vùng lân cận, người nào mua đất thì chấp nhận ngậm thính.

Cũng có người chấp nhận cách thả thính do thiếu hiểu biết. Ví dụ: góp vốn để thành lập công ty trong khi không có thông tin cụ thể.

Chấp nhận ngậm thính trước rồi tìm hiểu sau, thường là trong chuyện tình cảm. Bạn FA, nhận được tín hiệu từ người khác. Đầu tư cho mối quan hệ đó một thời gian, bạn phát hiện ra đối tượng đã có người yêu, gia đình hoặc chỉ có mình bạn bước vào lưới tình.

Các thả thính là gì? Trên đây là một vài cách thả thính cơ bản. Cuộc sống muôn màu, cách thả thính cũng nhiều. Bạn đã từng thả thính chưa? Thành thật nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *