Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!

Nhân viên seo là gì? Bạn có nên trở thành nhân viên seo không? Làm thế nào để tìm việc hoặc tuyển nhân viên seo hiệu quả? Cùng tìm hiểu nhé!

Nhân viên seo là gì?

Seo hiện nay đã trở thành bộ phận không thể thiếu trong bộ máy marketing hoàn chỉnh. Nhân viên seo là người sẽ đem lại những thông tin hữu ích từ doanh nghiệp đến với khách hàng thông qua công việc hàng ngày.

Nhân viên seo sẽ thực hiện các công việc nhằm tối ưu hóa website cho thân thiện với bộ máy search engine và người dùng. Ngoài ra, nhân viên seo cũng là người thực hiện đẩy thứ hạng từ khóa lên vị trí cao để khi người dùng có nhu cầu tìm kiếm từ khóa đó, họ sẽ nhanh chóng lựa chọn thông tin đó để tìm hiểu.

Nhân viên seo là người thu hút người dùng đến với doanh nghiệp bằng mọi cách. Vậy công việc của nhân viên seo là gì? Bạn đã biết đầu đủ chưa?

Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!
Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!

Công việc của nhân viên seo là gì?

Bạn nên học seo ở đâu cung cấp thông tin đầy đủ và cái nhìn đa chiều về công việc mà bạn sẽ làm. Nhân viên seo sẽ là người thực hiện những công việc chủ yếu như sau:

Tham khảo tại đây: http://daotaoaz.edu.vn/dao-tao-seo-tai-ha-noi.html.

Nhân viên seo sẽ thực hiện quản lý và tối ưu website. Website cần được tối ưu sao cho thân thiện với các bot timg kiếm. Khi đó, quá trình index của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn và việc các công cụ tìm kiếm đánh giá website của bạn cao hơn. Việc tiếp cận khách hàng nhiều khi phải có sự xuất hiện phù hợp và tự nhiên. Công cụ tìm kiếm sẽ giúp cho thông tin của bạn dễ dàng đến với khách hàng một cách tự nhiên, không gò ép.

Nhân viên seo cũng thực hiện quá trình quảng bá thông tin sản phẩm dịch vụ. Nhân viên seo sẽ giúp người dùng tiếp cận thông tin một cách đa dạng mà không chỉ là quảng cáo trên mạng xã hội, website khác, công cụ tìm kiếm… Có như vậy, mức độ “phủ sóng” của sản phẩm mới vươn xa hơn nữa. Bạn nghĩ sao về một sản phẩm dịch vụ mà khi nhắc đến người dùng không biết đó là gì? Khi đó, bạn nên xem xét lại bộ phận marketing nhé.

Nhân viên seo hiện nay cũng cần phải biết cách phân tích hành vi khách hàng cũng như đối thủ cạnh tranh. Bởi những điều đó khiến quy trình seo trở nên hiệu quả. Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Nhân viên seo cugx cần biết những thông tin đó sẽ hướng đến ai, cạnh tranh với ai, thị trường có gì.

Tất cả những điều trên, nhân viên seo đều phải làm tốt. Một chiến lược seo hiệu quả sẽ không thể thiếu một đội ngũ vững mạnh. Nhân viên seo làm việc chất lượng sẽ hơn hẳn những nhân viên làm việc theo số lượng đấy.

Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!
Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!

Lý do nên trở thành nhân viên seo là gì?

Bạn có nên trở thành nhân viên seo không? Nhân viên seo có vai trò đặc biệt đấy:

 • Lợi ích của seo: như bạn thấy, lợi ích của seo không chỉ hướng đến doanh nghiệp mà còn rất nhiều đối tượng khác. Làm seo hiệu quả, doanh nghiệp không chỉ được lợi nhuận. Bạn là nhân viên seo giỏi, cái bạn nhận được không chỉ là lương cao mà còn là kỹ năng, kinh nghiệm. Điều đó khó mà mua được bằng tiền đúng không?
 • Triển vọng nghề nghiệp: nghề seo đang là một nghề thiếu nhân lực. Bạn có thể tìm được việc ngay trong khi học. Rất nhiều nơi sẵn sàng đào tạo bạn thành nhân viên seo cho công ty.
 • Vốn: Để học nghề seo, bạn có thể tốn rất nhiều tiền hoặc không mất đồng nào. Đó là khi bạn tham gia các khóa học seo miễn phí hoặc đào tạo seo giá rẻ. Bạn cũng có thể thực tập seo nếu có công ty đồng ý nhận. Bạn sẽ nhận thấy để học nghề seo không cần quá nhiều tiền. Nhân viên seo cũng không cần nhiều vồn trừ khi bạn muốn kinh doanh theo dự án riêng.
 • Cơ hội: Ngoài cơ hội việc làm đầy triển vọng, bạn còn có cơ hội để phát triển kỹ năng bản thân, tìm kiếm lý tưởng kinh doanh. Việc xây dựng và triển khai dự án sẽ trở nên đơn giản hơn nếu bạn có một chiến dịch seo linh hoạt và hiệu quả. Có rất nhiều nhân viên seo đã tự thực hiện dự án của riêng mình thành công rồi đấy.

Tất nhiên, nhân viên seo cũng có những trở ngại mà bất kỳ nghề nào cũng gặp phải

 • Vất vả: Nhân viên seo rất vất vả trong nghề nghiệp. Công việc seo nhìn thì đơn giản nhẹ nhàng nhưng rất vất vả. Nếu không kiên trì, bạn không nên theo nghề seo và bất kỳ nghề nào. Nghề nào cũng cần sự gắn bó.
 • Áp lực: Công việc của nhân viên seo cũng có áp lực. Áp lực của nhân viên seo đến từ người lãnh đạo và khách hàng. Nếu bạn thực sự là nhân viên seo giỏi, áp lực của những điều này không lớn lắm. Tuy nhiên, nếu bạn mới vào nghề, đây sẽ là trở ngại lớn khiến nhiều người chùn bước. Từ khóa có lên top không, có thu hút nhiều người dùng không? Website có được tối ưu không? Bạn sẽ cần cân nhắc đấy.

Nghề nào cũng có sự vất vả và áp lực, nếu bạn sợ những điều này, sự nghiệp của bạn khó mà thành công.

Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!
Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!

Cách tìm việc của nhân viên seo là gì?

Nghề seo là một nghề có nhu cầu nhân lực lớn hiện nay. Nhân viên seo cũng có rất nhiều cách tìm việc. Nếu bạn là nhân viên seo, bạn lựa chọn cách tìm việc nào?

Nhân viên seo tìm việc online

Nhân viên seo chủ yếu là việc thông qua mạng internet. Vì vậy, không có gì lạ khi nhân viên seo tìm việc thông qua các kênh online. Thêm vào đó, mạng xã hội đang ngày càng phát triển, đây là một kênh tìm việc hiệu quả của nhân viên seo.

Các mạng xã hội được người dùng ưa chuộng hiện nay: Facebook, Zalo, Google+… Bạn có thể tìm kiếm thấy rất nhiều diễn đàn, hội nhóm hỗ trợ tuyển dụng công việc chuyên ngành và phổ thông. Thậm chí, nhóm riêng để trao đổi và hỗ trợ tìm việc liên quan đến seo cũng rất dễ dàng tìm thấy trên mạng xã hội. Bạn có thể cân nhắc những vị trí liên quan đến nhân viên seo nhé.

Ngoài ra, các website, fanpage của các doanh nghiệp cũng trở thành nguồn tìm việc uy tín cho nhân viên seo. Thông qua fanpage và web, nhân viên seo có thể tìm kiếm nhiều thông tin có ích để cân nhắc và lựa chọn.

Một kênh truyền thống để tìm việc của nhân viên seo chính là trực tiếp:

Nhân viên seo tìm việc trực tiếp

Nhân vieen seo có thể trực tiếp đến doanh nghiệp để tìm hiểu thông tin, nhu cầu của công ty. Đó là khi doanh nghirpj sử dụng kênh tuyển nhân viên seo trực tiếp hoặc nhân viên seo chủ động đến tìm hiều hoặc liên hệ.

Cách tìm việc trực tiếp này hiện nay ít phổ biến do thói quen làm việc và xu hướng tiêu dùng của mọi người hiện nay.

Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!
Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!

Nhân viên seo tìm việc từ chính họ

Như bạn biết, nhân viên seo có thể tự triển khai và thực hiện dự án kinh doanh của họ. Đây là cách sẽ đem lại hiệu quả cao nhất. Nhân viên seo sẽ không chỉ học hỏi được kỹ năng seo mà còn nâng cao kỹ năng quản lý kinh doanh, điều phối dự án.

Bạn đã từng nghĩ đến câu chuyện khi nhân viên seo cũng là ông chủ chưa? Câu chuyện đó giờ không còn là hiếm lạ đâu nhé! Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh, hãy bắt đầu ngay nhé. Dự án của bạn sẽ nảy mầm, phát triển, đơm hoa và kết trái nếu bạn thực sự vun đắp, chăm bón từng ngày. Biết đâu đó, bạn sẽ là một start-up thành công!

Chỉ với 3 cách này, nhân viên seo có thể tìm việc ở mọi nơi, mọi lúc. Chỉ cần bạn kiên trì cố gắng, con đường nghề nghiệp nhân viên seo sẽ không bao giờ phụ bạn.

Cách hiệu quả để tuyển nhân viên seo là gì?

Không chỉ có nhân viên seo cần tìm việc, các doanh nghiệp và các shop hiện nay cũng rất cần nhân viên seo giỏi để hoàn thiện bộ phận marketing. Theo bạn thì các cách để doanh nghiệp tuyển nhân viên seo là gì? Bạn có thấy nó hiệu quả không? Nếu chưa đạt được kết quả như kỳ vọng, bạn nên xem xét các cách sau nhé:

Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!
Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!

Tuyển nhân viên seo qua kênh online

Nhân viên seo hay sử dụng kênh tìm việc online nhất. Đặc điểm kênh này là tiện lợi, giá rẻ. Bạn có thể lựa chọn đăng tin tuyển dụng trên mạng xã hội. website tuyển dụng. Đây là những hình thức phổ biến. Do lượng truy cập và sử dụng các trang này lớn nên hay được ưu tiên. Tuy nhiên, doanh nghiệp có thể cân nhắc đến các kênh online khác cũng tiện lợi không kém mà chi phí bỏ ra cũng không lớn:

 • Công cụ tìm kiếm: Thay vì quảng cáo trên mạng xã hội, lựa chọn các gói đăng tin trên trang tuyển dụng, bạn có thể cân nhắc đến công cụ tìm kiếm. Trang kết quả của công cụ tìm kiếm được chú ý nhiều và được xem trước các trang tuyển dụng khi nhân viên seo có nhu cầu tìm việc. “Bệnh” chung của nhiều người chứ không chỉ nhân viên seo là tra Google. Tìm việc cũng tra Google trước. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể cân nhắc một tin quảng cáo trên chính trang công cụ tìm kiếm. Ngoài Google, bạn có thể sử dụng thêm quảng cáo Cốc Cốc, Yahoo…
 • Ứng dụng: Quảng cáo tin tuyển dụng trên các ứng dụng cũng đang được đẩy mạnh hơn và được các doanh nghiệp biết đến nhiều hơn. Việc quảng cáo tin tuyển dụng sẽ được thực hiện trên các app dành cho các thiết bị di động hoặc các phần mềm cài đặt trên máy tính. Rất nhiều người dùng đã bị thu hút bởi những tin quảng cáo này. Không chỉ là nhân viên seo mà còn là quảng cáo dịch vụ, sản phẩm của công ty.
 • Website/ Fanpage của công ty:: Đây là nguồn tin mà nhân viên seo cảm thấy mức độ ut tín cao nhất. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng thực hiện. Đặc biệt trên website, nhiều doanh nghiệp rất ít khi đăng các thông tin tuyển dụng, trong khi đó là kênh miễn phí đối với doanh nghiệp.
Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!
Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!

3 cách tuyển dụng trên doanh nghiệp bạn đã thử áp dụng để tuyển nhân viên seo chưa? Nếu đã áp dụng nhưng không hiệu quả, bạn có thể thử thêm cách sau:

Tuyển nhân viên seo qua kênh trực tiếp

Với cách tuyển nhân viên seo trực tiếp, bạn sẽ thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

 • Treo biển tuyển dụng: Đây là cách tuyển dụng truyền thống đối với mọi ngành nghề. Tuyển nhân viên seo theo cách này doanh nghiệp sẽ chủ động nhưng nhân viên seo xác định được địa điểm và thông tin sơ bộ của công ty trực tiếp. Cách này rất dễ bị bỏ qua nếu nhân viên seo không để ý hoặc chỉ lướt qua và không ấn tượng.
 • Tiếp xúc trực tiếp:Nếu bạn đã có thông tin nhân viên seo rồi, bạn có thể đến gặp trực tiếp họ. Khi đó, bạn có thể có buổi phỏng vấn với nhân viên seo luôn. Tuyển nhân viên seo theo cách giới thiệu này khá mất thời gian nếu bạn không có quan hệ để có nguồn ứng viên. Ngoài ra, bạn cần đưa ra chính sách cùng lợi ích tốt hơn vị trí họ đang công tác để lôi kéo nhân viên seo đó.

Trong 2 cách trên, cách thứ 2 hay được áp dụng và sẽ đem lại hiệu quả hơn khi đã có thông tin sơ bộ. Và thực tế đã chứng minh, rất nhiều nhân viên seo rời khỏi công ty cũ theo cách này rồi. Tuy nhiên, nếu bạn không tiếp xúc được với nhân viên seo theo cách tuyển nhân viên seo trực tiếp và online, bạn nên tính đến lựa chọn kênh trung gian.

Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!
Nhân viên seo là gì? Cách tìm việc và tuyển nhân viên seo hiệu quả!

Tuyển nhân viên seo qua kênh trung gian

Các kênh trung gian hiệu quả để tuyển nhân viên seo là gì? Đó chính là các công ty / trung tâm đào tạo seo hoặc các headhunter.

 • Công ty / trung tâm đào tạo seo: Đó là nơi sản sinh ra những nhân viên seo. Thường thì họ chưa có nhiều kinh nghiệm khi ra lò nhưng bạn nghĩ sao về kiến thức seo của họ? Họ có kiếm thức seo cơ bản vững chắc, đáp ứng nhu cầu đào tạo nâng cao của các doanh nghiệp. Thêm vào đó, mức lương mà bạn cần trả cho họ cũng chỉ ở mức newbie mà thôi. Một sự đầu tư tốt đúng không?
 • Headhunter / các công ty môi giới tuyển dụng: Thực ra, các trang tuyển dụng cũng có dịch vụ này nếu doanh nghiệp yêu cầu. Tuy nhiên, bạn cần có sự kiểm định kỹ lưỡng hơn do các head-hunter sẽ tuyển nhân viên seo dựa trên CV và phỏng vấn sơ bộ. Nếu muốn tuyển dụng, bạn cần giám sát kỹ trong thời gian phỏng vấn và thử việc.

Blogseohay đã đề xuất nhiều cách tìm việc và tuyển nhân viên seo cho bạn lựa chọn rồi. Nếu có cách mới thì bạn đừng ngại ngần chia sẻ với chúng tôi nhé. Bạn sẽ giúp ích cho rất nhiều người đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *