Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?

Học seo miễn phí ở đâu vừa có công việc ổn định lại thêm thu nhập? Rất nhiều cách và lắm nơi đáp ứng nhu cầu này. Bạn đã thử chưa?

Học seo miễn phí ở đâu hiệu quả

Bắt đầu học seo, bạn quan tâm đến tính hiệu quả của các hình thức. Học seo cần những gì? Học seo không cần bạn phải giàu có, cũng không cần “thiên phú”. Học seo chỉ cần sự chăm chỉ, kiên nhẫn cộng thêm một đam mê. Nếu bạn đã có những điều này, học seo miễn phí ở đâu cũng sẽ hiệu quả.

Học seo miễn phí ở đâu hiệu quả nhất phải kể đến việc trải nghiệm về công việc. Bạn muốn trở thành nhân viên seo với đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết. Để thực hành tất cả kiến thức và học hỏi mọi điều cần thiết, bạn có thể lựa chọn thực tập seo.

Thực tập seo tại Hà Nội có rất nhiều nơi mời gọi bạn. Đến với thế giới thực tập, con đường trở thành nhân viên seo bán chính thức rất ngắn. Chỉ một vài click đơn giản, bạn đã có một list các công ty, trung tâm tuyển thực tập seo.

Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?
Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?

Vậy bạn có nên học seo miễn phí theo hướng thực tập không? Thử phân tích nhé:

Ưu điểm của thực tập seo

Học seo miễn phí theo con đường thực tập, bạn được rất nhiều thứ:

 • Kinh nghiệm: Bạn sẽ nhận được kinh nghiệm thực tế thông qua các dự án. Việc học hỏi và trải nghiệm kiến thức là cần thiết. Những vấp ngã bạn gặp phải khi thực hiện seo sẽ đem lại cho bạn những giá trị đích thực. Ngoài ra, khi học seo miễn phí ở đâu liên quan đến quảng cáo: Google Adwords, Facbook Ads… công ty sẵn sàng chi phí cho những thử nghiệm của bạn.
 • Kiến thức: Bạn được tiếp xúc với dự án thực tế. Kiến thức bạn thu lượm được cũng từ thực tế. Những điều đó được kiểm định thông qua việc áp dụng quy trình seo.
 • Tài chính: Ngoài việc thực hành các kiến thức miễn phí, nhiều công ty còn hỗ trợ thực tập seo lương và phụ cấp. Mức lương cho vị trí thực tập seo dao động từ 1,5-3 triệu đồng. Phụ cấp thường là cơm trưa và có thể thêm phí đi lại. Mức thu nhập này khá lý tưởng cho các bạn sinh viên mới ra trường và những người chưa có kinh nghiệm.

Ưu điểm rất nhiều nhưng bạn đã thấy nhược điểm khi học seo miễn phí theo cách này chưa?

Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?
Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?

Nhược điểm lớn nhỏ của thực tập seo

Thực tập seo không phải màu hồng như bạn nghĩ. Và đây là những điều khiến nhiều người cân nhắc khi quyết định học seo miễn phí ở đâu qua thực tập seo:

 • Thời gian: thực tập seo thường làm việc fulltime. Vì vậy, nếu chỉ có thời gian rảnh vào ngoài giờ hành chính hoặc không cố định, bạn không thể học seo miễn phí theo cách này.
 • Kinh nghiệm và kiến thức: Thực tập seo không cần pha trà, rót nước, dọn vệ sinh. Nhưng có chắc thực tập seo được học hỏi mọi điều về kiến thức seo? Có những trường hợp bạn thực tập seo chỉ là thực hiện đi link các diễn đàn, forum, tạo nguồn backlink cho website. Ngoài ra, bạn chỉ được hướng dẫn đơn giản một vài kiến thức tổng quát, đảm bảo viết bài được. Bạn đâu chỉ muốn có vậy.
 • Tài chính: Thực tập một thời gian, bạn muốn trở thành nhân viên chính thức. Tuy nhiên kiến thức không đủ để làm việc độc lập. Mức lương 1,5-3 triệu có đủ để trang trải cuộc sống khi bạn ngày càng phát sinh nhiều nhu cầu?

Ưu nhược điểm trên khiến bạn cân nhắc về việc học seo miễn phí ở đâu nhanh chóng?

Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?
Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?

Học seo miễn phí ở đâu nhanh chóng

Học seo miễn phí ở đâu nhanh chóng nhất? Chính tại Google. Học seo Google thì tìm hiểu Google luôn thôi. Chỉ cần có nhu cầu tìm hiểu, Google sẵn sàng đáp ứng mọi lúc mọi nơi. Tự học seo online trở thành trào lưu của nhiều bạn.

Sau đây là một vài tip liên quan đến việc học seo miễn phí ở đâu qua online:

Điểm cộng lớn

Thu hút bạn là điểm cộng không thể chối từ:

 • Chi phí thấp: Bạn dễ dàng tìm thấy nguồn tài liệu miễn phí và đa dạng: ebook, video, website… Các nguồn tài liệu cũng vô biên cho sự lựa chọn: website, youtube, facebook… Chi phí đi lại, học phí cũng tiết kiệm nhiều. Hầu như không tốn kém như đi học một khóa đào tạo seo tại các trung tâm.
 • Kiến thức đa dạng, đa ngành: Lợi ích của internet giúp bạn tìm kiếm thông tin của rất nhiều ngành nghề. Lượng kiến thức chỉ phụ thuộc vào khả năng tìm kiếm và ghi nhớ của bạn mà thôi.
 • Thời gian linh động, địa điểm không hạn chế: Đây là ưu điểm lớn nhất của học seo miễn phí qua online. Bạn có thể học seo miễn phí ở đâu bạn muốn, lúc nào bạn thích, miễn là bạn thu xếp được và có mạng internet. Internet cũng rất dễ kiếm, chi phí lại cực rẻ, gần như bằng 0.

Tuy nhiên, sau một thời gian tự cày cuốc, nhiều bạn quyết định bỏ cuộc. Lý do là đây:

Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?
Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?

Điểm trừ cũng không nhỏ

Song song với điểm cộng to oành là điểm trừ cực lớn. Chính điều này khiến bạn mãi không thành công:

 • Thời gian tự chủ: Đây là điểm cộng cũng là điểm trừ. Bạn có tự chủ được thời gian học không? Thường thì các bạn chỉ kiên trì thời gian đầu và sao nhãng dần khi về sau. Đâu có ai đốc thúc các bạn trong việc học.
 • Khả năng học hỏi: Quá trình học seo cho người mới bắt đầu không chỉ là học hỏi kiến thức mà còn là kỹ năng. Internet và Google rất khó để chỉ cho bạn điều này. Bạn cũng rất khó để hiểu hết kiến thức khi tự tìm hiểu.
 • Đam mê gục ngã: Sau một thời gian, đù đã miệt mài cố gắng, bạn vẫn chưa đạt được kết quả như mong muốn. Ngoài ra, bạn vẫn không biết làm seo hiệu quả để thúc đẩy quá trình seo tốt hơn. Đây là lúc bạn nản lòng thoái chí dần. Liệu bạn còn muốn cố gắng khi mãi mà không thấy có sự tiến bộ?

Những điều này là một phần nguyên nhân khiến bạn dậm chân tại chỗ. Vậy theo bạn, học seo miễn phí ở đâu là phù hợp nhất cho bạn?

Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?
Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?

Học seo miễn phí ở đâu phù hợp

Là người mới học seo, học seo miễn phí ở đâu phù hợp nhất? Chính là các trung tâm đào tạo seo. Nếu còn ngần ngại về việc học seo tại trung tâm, bạn có thể xem các phân tích sau:

Điểm mạnh cần cân nhắc

Học seo miễn phí tại các trung tâm có những điểm hay mà bạn không thể phủ nhận:

Kiến thức

Điểm mạnh nhất của các trung tâm đào tạo seo là kiến thức hệ thống. Bạn được hướng dẫn kiến thức seo từ cơ bản đến chuyên sâu. Ngoài ra, mọi ngóc ngách nghề nghiệp seo cũng sẽ sáng tỏ dần. Bạn cũng không lo về sự đúng đắn của kiến thức, bởi bạn đang làm việc cho chính trung tâm đó.

Kinh nghiệm

Bạn sẽ tự mình hoàn thành dần dần các dự án. Nếu tự tin, bạn có thể tự mình thực hiện các dự án của trung tâm và đối tác. Kinh nghiệm thực chiến sẽ dần tích lũy. Một “chiến binh” seo mạnh mẽ sẽ xuất hiện vào một ngày không xa.

Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?
Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?
Thời gian

Nếu học seo miễn phí ở đâu bài bản công thêm chăm chỉ, chỉ khoảng 3 tháng là bạn đã trở thành nhân viên seo thực thụ rồi đấy. 3 tháng có phải là quãng thời gian quá dài cho một ngành nghề mới? Học seo ở đâu tốt nhất cũng cần cân nhắc về thời gian.

Đãi ngộ

Học seo miễn phí ở đâu để có những lợi ích đặc biệt? Chỉ có tại các trung tâm đào tạo seo thôi. Bạn sẽ được bổ sung kiến thức về seo trọn đời. Bạn được hỗ trợ tận tình mọi lúc mọi nơi, 24/7 luôn. Các trung tâm seo thường có nhiều mảng, bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình nếu có hứng thú. Ngoài ra, một vài trung tâm như Duy Anh Web còn hỗ trợ giới thiệu việc làm ổn định cho học viên, bất kể bạn có tham gia khóa học seo giá rẻ hay khóa học seo miễn phí.

Môi trường học tập

Nhiều trung tâm có môi trường dạy học seo miễn phí nhưng cũng rất thoải mái, nhiệt tình. Sự sôi nổi, thân thiện của nhân viên trung tâm là liều thuốc tinh thần rất lớn.

Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?
Học seo miễn phí ở đâu thành công rực rỡ ngoài mong đợi?

Những điểm mạnh này có phù hợp với bạn không? Bạn có thể cân nhắc thêm khuyết điểm nhỏ dưới đây nhé

Hạn chế chủ đạo

 • Thời gian: Nếu muốn học seo miễn phí tại các trung tâm, bạn sẽ cần thu xếp về thời gian. Các trung tâm thường tổ chức các khóa học seo miễn phí hoặc thực tập seo trong giờ hành chính. Bạn cần bố trí thời gian để có thể thực hiện nghiêm chỉnh
 • Tài chính: Thường thì các trung tâm không hỗ trợ lương thực tập hoặc học seo miễn phí. Do họ đã mất công đào tạo bài bản nên bạn sẽ cần làm cho trung tâm miễn phí 1-2 tháng sau khi thành nghề.

Sau khi tham khảo những dòng này, bạn đã quyết định học seo miễn phí ở đâu chưa? Dù học seo web ở đâu, sự cố gắng và lòng đam mê là điều không thể thiếu. Vì vậy, bạn hãy luôn giữ vững ngọn lửa nhiệt tình trong tim với nghề seo nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *