Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!

Học làm seo trong 3 ngày là điều mà người mới bắt đầu mong muốn. Vậy sự thật về học làm seo trong 3 ngày, 3 tháng, 3 năm hay bao lâu mới đủ?

Học làm seo trong 3 ngày nên học gì?

Vẫn biết ai cũng muốn làm xong mọi việc một cách nhanh chóng mà hiệu quả. Nhưng không phải ai cũng làm được như vậy. Đặc biệt là học làm seo trong 3 ngày.

Học seo Google trong thời gian ngắn như vậy, bạn nên chọn lựa học seo ở đâu tốt nhất và học những gì?

Kiến thức cơ bản về seo

Kiến thức cơ bản về lĩnh vực mà bạn đang theo học là điều cần thiết. Để học seo, bạn cũng cần kiến thức căn bản. Đó sẽ là nền tảng, tạo đà cho việc làm seo hiệu quả. Kiên thức cơ bản về seo không nhiều, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

  • Khái niệm seo: Seo là gì? Những công việc seo cần làm. Khi tìm hiểu bạn sẽ nhận ra và sẽ sắp xếp theo thứ tự những công việc cần làm khi bắt tay vào làm seo.
  • Tác dụng của seo: Học seo để làm gì? Ngoài ra lợi ích của seo đối với doanh nghiệp, người dùng, công cụ tìm kiếm là gì? Đây cũng sẽ là đáp án cho câu hỏi có nên học seo không của nhiều bạn. Bạn nên tìm hiểu để đánh giá đúng vị trí của seo trong marketing.
  • Công cụ seo: Các công cụ seo nào cần thiết? Ban đầu bạn nên dùng công cụ nào? Cách cài đặt và sử dụng chúng? Việc cải tiến các công cụ seo diễn ra thường xuyên tại các công ty cung cấp phần mềm seo. Bạn có thể lựa chọn các phần mềm miễn phí để sử dụng.
  • Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu học seo cần những gì để đánh giá đúng về những điều cần có của người làm và học seo.

Một điều cần lưu ý đó là quy trình seo thông thường có ít nhất 5 bước. Tuy nhiên, nếu học làm seo trong 3 ngày thì bạn khó mà tìm hiểu được toàn bộ. Bạn chỉ có thể tìm hiểu thêm về cách seo onpage mà thôi.

Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!
Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!

Kiến thức cơ bản về seo onpage

Seo onpage là gì? Seo onpage khác seo offpage là gì? Ban đầu bạn nên tìm hiểu về seo onpage trước đã nhé! Những điều liên quan nhiều nhất đến seo onpage chính là:

Thẻ Meta

Cách tối ưu các thẻ Meta là gì? Có rất nhiều thẻ Meta trong seo, mỗi thẻ một công dụng. Tuy nhiên, học làm seo trong 3 ngày thì bạn cần chú trọng chủ yếu thẻ Title, thẻ Meta Description. Hai thẻ này sẽ mang vai trò thu hút khách hàng. Thẻ Title có ý nghĩa lớn trong cách tăng lượt view.

Thẻ Heading

Thẻ Heading cũng được sử dụng nhiều trong seo. Cách tối ưu thẻ Heading sẽ tạo ra khung xương chắc chắn cho cấu trúc bài viết chuẩn seo. Người dùng cũng sẽ dễ dàng theo dõi bài viết seo nếu thẻ Heading rõ ràng.

Content

Tạo chất khi viết bài seo chính là content. Content là gì? Content là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng bài viết và website chuẩn seo. Người dùng ngày nay hướng nhiều đến content với chất lượng hơn là hình thức.

Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!
Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!
Ảnh và thẻ ALT

Mỗi bài viết phải có ít nhất 1 hình ảnh. Thẻ ALT sẽ thuyết minh cho hình ảnh đó. Hình ảnh cũng sẽ thuyết minh cho nội dung của bài viết và website. Vì vậy, hình ảnh cũng cần thật ấn tượng. Ngoài ra, bạn cần tối ưu hình ảnh sao cho dung lượng hình ảnh thấp, sắc nét, người dùng dễ dàng truy cập. Cách làm tăng traffic cho website là gì? Hình ảnh sẽ quyết định khá nhiều đấy!

Từ khóa

Bạn cần tìm hiểu từ khóa là gì? Mật độ từ khóa bao nhiêu là thích hợp? Keyword nên phân bổ ở đâu? Cách seo từ khóa hiệu quả cũng cần thiết. Thứ hạng của từ khóa sau quá trình seo sẽ thể hiện hiệu quả làm seo của bạn. Về từ khóa, có khá nhiều vấn đề cần bạn tìm hiểu.

Link nội bộ và backlink

Học làm seo trong 3 ngày bạn cũng cần tìm hiểu về liên kết. Việc tối ưu liên kết nội bộ và backlink sẽ giúp tăng giá trị cho website của bạn. Có thể học seo trong 3 ngày đó, bạn chưa thể tìm hiểu ngay cách triển khai hệ thống backlink chất lượng nhưng nó là điều rất cần thiết cho quá trình seo offpage.

Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!
Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!
Băng thông

Băng thông sẽ là cánh cổng để người dùng truy cập website. Lựa chọn một nhà cung cấp băng thông rất cần thiết. Người dùng sẽ không truy cập vào những website bị giới hạn băng thông.

Site map

Bạn có thể học cách đăng ký và seo site map. Site map sẽ chỉ lối cho người dùng đến thăm địa chỉ của bạn. Cách đăng ký site map cũng rất đơn giản đối với người mới bắt đầu.

Robot.txt

Bạn cần tìm hiểu về robot.txt. Đây là một phần liên quan đến code nên nếu bạn học công nghệ thông tin sẽ có lợi thế hơn. Robot.txt sẽ hỗ trợ khi bạn muốn index và không index với Google phần nào của website.

Trên đây là kiến thức seo cơ bản mà học seo bắt đầu từ đâu cũng cần phải có. Đối với một người bắt đầu học seo, bạn có thể học làm seo trong 3 ngày với việc hiểu và áp dụng toàn bộ kiến thức trên một cách hiệu quả là điều vô cùng xuất sắc.

Có phải ai cũng có thể học làm seo trong 3 ngày một cách đáng ngưỡng mộ như vậy? Bạn chỉ cần đáp ứng các yêu cầu sau:

Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!
Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!

Điều kiện học làm seo trong 3 ngày!

Để học làm seo trong 3 ngày, thậm chí là học được nhiều hơn nữa, bạn chỉ cần:

Công nghệ thông tin

Học làm seo trong 3 ngày sẽ có lợi thế hơn cho những bạn đã học marketing hoặc công nghệ thông tin. Việc làm seo cần có thêm một chút kiến thức về code web nhưng không quá nhiều. Nếu bạn học công nghệ thông tin, biết về lập trình, các công việc liên quan đến website nhiều khi trở nên đơn giản. Việc website có sự cố liên quan đến kỹ thuật cũng được khắc phục nhanh hơn.

Một điểm nữa là các bạn đã học về công nghệ thông tin hoặc marketing do đã được làm quen phần nào nên sẽ nắm bắt nhanh hơn. Học làm seo trong 3 ngày đối với các ban khác cũng “dễ thở” hơn nhiều.

Khả năng viết lách

Viết bài seo là công việc thường nhật của người làm seo. Người mới học seo thường chưa quen với việc viết bài và cấu trúc bài viết. Đặc biệt là phần lựa chọn từ khóa, lên ý tưởng, người chưa quen sẽ khó thích ứng ngay.

Nếu bạn có khả năng viết lách tốt, văn phong uyển chuyển cũng sẽ dễ làm quen với phong cách seo hơn. Seo không phải là một mảng quá phức tạp về yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, các bài viết đều cần chiều lòng người dùng nữa. Một người có khả năng viết lách cùng tư duy sẽ tiến bộ rất nhanh. Học làm seo trong 3 ngày với các bạn cũng đơn giản hơn.

Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!
Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!

Máy tính

Máy tính là công cụ để bạn thực hiện học làm seo trong 3 ngày. Bạn có thể xử lý nhiều việc trên thiết bị di động cũng được. Tuy nhiên, người mới bắt đầu học làm seo sẽ dễ dàng hơn nếu thao tác trên máy tính. Sau này khi đã thành thạo, bạn hoàn toàn có thể làm seo trên thiết bị di động nhé.

Sự tập trung

Học làm seo trong 3 ngày cần sự tập trung cao độ do kiến thức mới và áp lực về thời gian. Nếu bạn không thể tập trung, thời gian học sẽ kéo dài, có khi 3 tháng, 3 năm bạn vẫn chưa học xong đâu.

Sự tập trung và tinh thần quyết tâm thực hiện là yếu tố nhất định cần có. Nếu bạn còn nhiều “cám dỗ” khác, việc học làm seo trong 3 ngày nên kéo dài deadline hơn nhé.

Nếu kết hợp các yếu tố trên mới có thể học làm seo trong 3 ngày thành công. Nếu thiếu, thời gian của bạn sẽ kéo dài lâu hơn, 3 ngày khó mà hoàn thành với khối lượng kiến thức trên.

Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!
Sự thật về học làm seo trong 3 ngày của người mới bắt đầu!

Học làm seo trong 3 ngày ở đâu?

Để học làm seo trong 3 ngày, bạn có thể lựa chọn một trong những cách sau:

Tự học seo online: Bạn có thể học seo miễn phí ở đâu cũng được, học online cũng là một cách. Kho kiến thức với nguồn mở từ các công cụ tìm kiếm sẽ rất hữu ích cho việc học chủ động. Kiến thức trên Google cũng vô vàn, bạn có thể tìm kiếm mọi lúc mọi nơi. Học làm seo trong 3 ngày theo cách này sẽ là chủ động nhất.

Tham gia khóa đào tạo seo giá rẻ: Bạn có thể tìm kiếm các khóa học seo giá rẻ hoặc khóa học seo miễn phí. Có những trung tâm khai giảng liên tục và không giới hạn thời gian học trong 1 năm như Duy Anh Web. Bạn có thể đăng ký tham gia ngay hôm nay cũng được. Học làm seo trong 3 ngày tại trung tâm, bạn sẽ được nhận kiến thức có hệ thống.

Học seo ở đâu cũng cần sự nỗ lực và cố gắng của bạn. Học làm seo trong 3 ngày có quá khó với bạn? Bạn hãy thử và trải nghiệm cảm giác của 72 giờ đồng hồ này nhé. Có thể một chuyên gia seo sẽ ra lò sau 72 giờ vất vả đấy!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *