Mẹo sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa chính xác!

Ai cũng đã từng sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa. Bạn đã biết mẹo sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa một cách chính xác chưa?

Công cụ tìm kiếm từ khóa là gì?

Công cụ tìm kiếm từ khóa là một phần của công cụ tìm kiếm, trong đó, để truy vấn thông tin, người dùng có nhu cầu chỉ cần gõ từ khóa dạng text vào thanh truy vấn.

Công cụ tìm kiếm từ khóa là phương thức truy vấn thông tin cơ bản nhất đối với người sử dụng internet. Có người dùng chỉ biết phương thức này để tìm kiếm thông tin.

Cách seo từ khóa hiệu quả cũng sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa để tra cứu. Công cụ tìm kiếm từ khóa là cách thức truy vấn thông tin phổ biến nhất của công cụ tìm kiếm.

Quá trình hoạt động của công cụ tìm kiếm từ khóa cũng tương tự tại các phần mềm search engine. Kết quả trả về có các thông tin liên quan đến từ khóa, bao gồm:bài viết, ảnh, video, tin tức…

Mẹo sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa chính xác!
Mẹo sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa chính xác!

Mẹo sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa chính xác!

Để sử dụng công cụ tìm kiếm từ khóa hiệu quả, bạn cần cung cấp thông tin sát nhất tới thanh truy vấn. Vậy từ khóa truy vấn của bạn có thể thực hiện như sau:

Khoanh vùng địa lý

Bạn có thể giới hạn địa điểm tìm kiếm thông tin để công cụ tìm kiếm từ khóa phù hợp với nơi kiểm tra. Việc giới hạn địa lý sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin cụ thể hơn là khái quát theo sản phẩm dịch vụ.

Ví dụ: Bạn đang ở Hà Nội và muốn học seo. Bạn có thể tìm kiếm: đào tạo seo Hà Nội, học seo… Việc thêm từ “Hà Nội” vào từ khóa tìm kiếm giúp công cụ tìm kiếm từ khóa xác định nhu cầu của bạn nhanh chóng hơn. Nó sẽ chọn lọc và đưa ra các kết quả liên quan đến địa danh “Hà Nội” nhiều hơn.

Chi tiết đối tượng

Bạn bổ sung các đặc điểm liên quan đến sản phẩm dịch vụ mà bạn có nhu cầu tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm từ khóa sẽ đưa ra các thông tin liên quan hoặc tương tự với từ khóa truy vấn.

Ví dụ: bạn đang có nhu cầu muốn được học seo với giá thấp. Bạn có thể tìm kiếm các từ khóa: lượt view là gì, khóa học seo miễn phí… Bạn sẽ thấy thông tin rất cụ thể về giá các khóa học để bạn xem xét và lựa chọn.

Trích dẫn cụ thể

Nếu bạn cần tìm kiếm một thông tin mà không nhớ chính xác tiêu đề hoặc nội dung. Tuy nhiên, bạn rất ấn tượng với một vào câu chắc chắn xuất hiện trong thông tin đó. Bạn chỉ cần trích dẫn thông tin mà bạn nhớ đó cùng với dấu ngoặc kép (” “).

Ví dụ: Bạn cần tìm bài viết có chứa nội dung: Giật tít, câu view không còn là từ xa lạ đối với nhiều bạn nữa. Bạn có thể tìm kiếm như sau: “Giật tít, câu view không còn là từ xa lạ đối với nhiều bạn nữa”. Phần mềm sẽ trả về kết quả duy nhất là bài viết: Câu view là gì?

Sử dụng cấu trúc

Bạn có thể sử dụng cấu trúc: intitle:”từ khóa” để tìm kiếm các thông tin có nội dung chính xác.

Ví dụ: Bạn muốn tìm hiểu thả thính là gì. Bạn có thể gõ: intitle:”thả thính là gì”. Công cụ tìm kiếm từ khóa sẽ nhanh chóng trả về các kết quả có chứa thông tin này tại tiêu đề luôn.

Kết hợp giữa các cách trên

Bạn có thể kết hợp các cách trên để chọn ra các kết quả phù hợp nhất. Các từ khóa có thể không nối với nhau bằng mạo từ hoặc các từ liên kết. Các từ khóa không dùng các dấu câu ngăn cách.

Ví dụ: Bạn có thể tìm kiếm: đào tạo seo giá rẻ, giật tít câu view spam…

Công cụ tìm kiếm từ khóa rất dễ sử dụng. Các mẹo trên cũng rất đơn giản. Bạn hãy thử áp dụng và cảm nhận nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *