Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?

Giật tít, câu view không còn là từ xa lạ đối với nhiều bạn nữa. Vậy bạn có có biết: Câu view là gì? Và câu view để làm gì không?

Câu view là gì?

Nên học seo ở đâu giúp bạn có những bài viết hay và chất lượng. Những bài viết đó có cần câu view không? Câu view để làm gì?

Theo từ điển, câu view nghĩa là việc làm mọi cách, có những hành động để gây chú ý, thu hút người xem thật nhiều, tăng lượt xem trên mạng internet.

Hiện nay, câu view thường diễn ra trên các trang cá nhân, video clip… trên mạng xã hội, website, thậm chí là báo điện tử, các chương trình…

Nội dung câu view thường được giật tít thật hay, với những chủ đề nóng hổi. Tuy nhiên nội dung thật sự lại rất nghèo nàn, không được như mong đợi. Vì vậy,với từ “câu view”, người ta thường nghĩ đến ý nghĩa tiêu cực của nó. Nhiều người nghĩ đến câu view cũng là một cách thả thính.

Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?
Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?

Cách câu view là gì?

Bạn cũng tự hỏi có cách nào để câu view không? Cách câu view là gì? Sau đây là một vài cách mà người sử dụng mạng internet từng dùng:

  • Tác động vào tâm lý đồng cảm

Bạn đã từng xem các bài viết như: “Bạn có sẵn sàng đánh đổi 10 năm tuổi thọ để ba mẹ sống thêm 5 năm?”. Và rất nhiều bài có nội dung tương tự. Khi xem những bài viết đó, có mấy người là không đồng tình. Trên mạng xã hội, bạn sẵn sàng bấm nút “like” và comment ngay là “có”. Chỉ một vài động tác như vậy, bạn đã trở thành người theo dõi bài viết, nhận được thông báo liên tục khi có những người khác tương tác. Thường những bài viết như vậy có hàng ngàn, thậm chí hàng triệu lượt tương tác nếu người viết đăng nhiều kênh. Một cách câu view hiệu quả, không bao giờ bị lên án đúng không?

  • Tác động vào lòng thương trắc ẩn

Một ví dụ thường thấy là một bài viết đi kèm một hình ảnh hoặc clip về những người có hoàn cảnh đáng thương, tai nạn thảm khốc…Chưa cần đọc nội dung, nhìn những hình ảnh đó, chắc chắn bạn muốn xem tiếp. Bạn sẵn sàng tìm hiểu sâu hơn nếu tiêu đề thể hiện nội dung liên quan. Có khi hình ảnh và clip này được đăng đi đăng lại nhiều lần, vẫn có rất nhiều người bị “mắc câu”.

Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?
Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?
  • Tác động vào sự hiếu kỳ

Bạn rất hay tò mò về những điều đã biết nhưng được cường điệu hóa lên. Ví dụ: “Nếu muốn con nhỏ không chết thì hãy cẩn thận!”. Kết quả của bài viết thường là những vấn đề bình thường mà người nào cũng gặp. Nhưng gặp bài viết tương tự, bạn vẫn không “cầm lòng” được mà click vào xem, rồi like và comment.

  • Sự quan tâm người nổi tiếng

Bạn đã từng xem các chương trình, video chỉ vì có người nổi tiếng xuất hiện. Bởi bạn cho rằng có những người đó tham gia thì sẽ thú vị.

  • Tâm lý bầy đàn

Thấy nhiều người like, con số bình luận lớn, bạn cũng muốn thử tìm hiểu xem. Xem rồi lại thấy nội dung cũng không có gì đặc sắc.

Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?
Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?

Câu view để làm gì?

Mục đích của câu view để làm gì? Đây là một vài tác dụng của việc câu view:

  • Tăng traffic cho website, fanpage, youtube…Khi xem các thông tin đó, bạn có nhu cầu tìm hiểu các nội dung khác, thậm chí là không liên quan. Mục đích câu view để làm gì bắt đầu rất đơn giản!
  • Nâng cao giá trị website, fanpage… qua content. Content là gì?  Một trang web, fanpage có nhiều người tương tác thì sẽ được Google và mạng xã hội ưu tiên hơn trong việc đánh giá. Người dùng cũng cảm nhận những website, fanpage có nhiều người truy cập thì sẽ có nội dung hay. Từ đó, giá trị của nó cũng tăng lên.
  • Tăng cường quảng bá thương hiệu sản phẩm dịch vụ qua câu view là gì? Hình ảnh, thương hiệu thường xuyên được người dùng chú ý sẽ khiến họ ghi nhớ lâu hơn. Nếu xem nhiều lần cùng một thông tin, người dùng sẽ ghi nhớ được hình ảnh thương hiệu và sản phẩm dịch vụ.
  • Mục đích kinh tế: Mục tiêu cuối cùng của câu view là gì? Chính là bán hàng. Cấu trúc bài viết chuẩn seo dù có hay đến đâu nhưng không có người đọc thì mãi cũng chỉ là một bài viết vô giá trị. Việc câu view sẽ giúp tăng số lượng người tương tác bài viết và lượng truy cập bài viết đó. Tỷ lệ chuyển đổi thành khách hàng cũng tăng lên. Bạn sẽ có khả năng bán được sản phẩm nhiều hơn.
Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?
Câu view là gì ? Câu view để làm gì ? Câu view là spam?

Mối quan hệ giữa spam và câu view là gì?

Câu view là gì? có phải là spam không? Bạn đã tìm hiểu spam là gì rồi. Việc câu view và spam đều có những điểm chung: thông tin vô giá trị hoặc không liên quan (lạc đề). Spam thực chất là một phần của việc câu view. Do việc câu view có cách thức còn đa dạng hơn spam rất nhiều.

Viết bài chuẩn seo nhằm câu view để làm gi? Đầu tiên là để tăng lượng truy cập. Nhưng bài viết có giá trị thì không cần phải câu view quá đà theo các cách trên đâu nhé. Nội dung tốt thì người dùng sẽ tìm đến thôi.

Bạn đã biết câu view là gì, câu view để làm gì. Điều cần thiết là cần xây dựng content chất lượng nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *