Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!

Seo onpage rất quan trọng đối với website. Vì vậy, việc tìm kiếm cách seo onpage hiệu quả trở nên bức thiết. Cùng seo onpage hiệu quả với blogseo hay nhé!

Cách seo onpage hiệu quả!

Học seo ở đâu cũng có rất nhiều phương pháp để seo onpage hiệu quả. Blogseohay xin trình bày cách truyền thống mà hiệu quả dành cho các bạn nhé!

Tìm hiểu thêm: học seo ở Hà Nội

Thẻ Title

Thẻ tiêu đề là phần đầu tiên tiếp cận với khách hàng. Thẻ tiêu đề cần giới hạn tối đa 70 ký tự. Số lượng ký tự ngắn đòi hỏi người làm seo phải có sự sáng tạo.

Thu hút với khách hàng lần đầu tiên chính là thẻ tiêu đề. Vì vậy bạn cần tối ưu thẻ tiêu đề nhé!

Thẻ Meta Description

Thẻ mô tả là đoạn văn tóm tắt ngắn gọn thông tin của website. Độ dài của đoạn văn này tối đa 170 ký tự.

Trong đoạn văn  thẻ mô tả, bạn sẽ “show” tất cả tinh hoa của trang web của bạn. Bạn có thể tham khảo thẻ Meta Description là gì nhé!

Thẻ Heading

Trong bài viết, các thẻ Heading cần được tối ưu:

  • Thẻ H1 mặc định là thẻ tiêu đề
  • Thẻ H2 chính là các ý chính
  • Thẻ H3, H4… bổ sung cho các ý chính

Các thẻ Heading chính là khung xương của website và webpage. Khung xương vững chắc thì cơ thể mới phát triển khỏe mạnh. Các ý này là ý chính để bạn phát triển các nội dung của các đoạn.

Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!
Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!

Đường dẫn URL

Đường dẫn URL bạn cần tối ưu chuẩn seo. Đường link được tối ưu sẽ ngắn gọn, người dùng cũng ấn tượng hơn. Google cũng ưa thích các đường link được tối ưu hơn.

Liên quan đến tên miền (domain), bạn có thể lựa chọn cho mình tên miền thương hiệu hoặc tên miền sản phẩm dịch vụ. Tùy vào mục đích của website mà bạn lựa chọn domain thương hiệu hay dịch vụ. Domain thương hiệu cần duy trì.

Nếu thực hiện cách seo onpage hiệu quả, thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao giá trị.

Ảnh và thẻ ALT

Ảnh của website và bài viết cần có liên quan đến sản phẩm dịch vụ. Ảnh cần được tối ưu dung lượng nhằm tạo điều kiện cho người dùng truy cập xem dễ dàng hơn. Một cách hiệu quả để tiết kiệm hosting cho bạn là sử dụng lại các hình ảnh đã có trên website của bạn.

Thẻ ALT của ảnh sẽ thuyết minh cho ảnh trong trường hợp ảnh bị lỗi hoặc kích thích khách hàng xem ảnh.

Cách seo onpage hiệu quả không phải chỉ thực hiện với từ khóa. Ảnh cũng là một yếu tố giúp bạn lên top nếu được tối ưu đúng cách.

Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!
Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!

Từ khóa

Về từ khóa, bạn cần lưu ý lựa chọn hệ thống từ khóa hiệu quả liên quan đến sản phẩm dịch vụ.

Từ khóa sẽ xuất hiện tại các thẻ Meta, thẻ Heading, thẻ ALT của ảnh và rải rác trong nội dung bài viết. Cách phân bố từ khóa cần đa dạng và hợp lý.

Tuy nhiên mật độ từ khóa cần trong tỷ lệ thích hợp, tránh lỗi spam nội dung nhé!

Link nội bộ và backlink

Website cần thể hiện có sự liên kết với “môi trường bên ngoài” thông qua các backlink chất lượng. Còn webpage liên kết với các phần khác của website thông qua các link nội bộ.

Thông qua anchor text, bạn có thể thực hiện cài đặt link nội bộ và backlink. Tối ưu anchor text là một cách seo onpage hiệu quả và điều hướng khách hàng thân thiện.

Thông qua anchor text, lượng tương tác có thể tăng nhanh. Bạn có thể tham khảo lượt view là gì. Rất có ích cho bạn đấy!

Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!
Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!

Băng thông truy cập website

Băng thông của website giống như cánh cổng của website. Cánh cổng đủ lớn thì khách hàng mới có thể thoải mái vào tham quan trang web của bạn.

Muốn được như vậy, bạn cần chọn nhà cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng như DuyAnhWeb chẳng hạn. Việc lựa chọn nhà cung cấp rất quan trọng trong cách seo onpage hiệu quả!

Site map

Để chỉ dẫn khách hàng đến với bạn tại địa chỉ và tăng mức độ tin tưởng của khách hàng cùng Google, website cần có site map. Trường hợp thay đổi địa chỉ này, bạn cần cập nhật thông tin nhé.

Người dùng có thể đến thăm bạn bất kỳ lúc nào để trải nghiệm sản phẩm thực sự đấy. Cách seo onpage hiệu quả này cũng rất thiết thực đấy!

Robot.txt

Robot.txt nằm ngay trong phần lập trình website. Cách seo onpage hiệu quả sẽ không bao giờ bỏ qua phần này. Tại các khóa học seo giá rẻ cũng sẽ lưu ý cho bạn điều này. Bạn có cho phép công cụ tìm kiếm thực hiện index những phần không mong muốn không? Kiểm tra lại ngay nhé!

Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!
Cách seo onpage hiệu quả cho người mới bắt đầu!

Content chất lượng

Cuối cùng và quan trọng đối với bạn đó là content. Hiện nay, content chất lượng đang được đánh giá rất cao. Việc xây dựng content chất lượng hoàn toàn hướng đến người dùng, khách hàng thực sự. Cấu trúc bài viết chuẩn seo không bao giờ tách rời với content chất lượng.

Content chất lượng giúp website của bạn không bao giờ bị phản cảm bởi mục đích câu view để làm gì rất phù hợp. Người dùng thực chất coi trọng những nội dung đó.

Cách seo onpage hiệu quả này không bao giờ lỗi thời và chỉ phụ thuộc vào chính chất lượng của website đó mà thôi. Vì vậy, bạn cần thường xuyên thực hiện đánh giá và tối ưu nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *