Backlink là gì? Xây dựng backlink chất lượng!

Hiện nay, định nghĩa backlink là gì không còn xa lạ với bạn. Liệu bạn đã biết cách tạo dựng backlink chất lượng và hiệu quả chưa?

Backlink là gì?

Nếu đã tìm hiểu sơ qua về link, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy backlink là một trong các loại link cơ bản. Học seo ở đâu cũng yêu cầu tìm hiểu về backlink.

Backlink là liên kết của trang web đang xét được đặt tại các trang web khác và trỏ về trang web đang xét. Bạn có thể hiểu đơn giản backlink là liên kết trả về.

Vị trí bạn có thể tìm thấy backlink tại trang web:

  • Trực tiếp đường link trong nội dung web
  • Ẩn dưới các đối tượng của trong nội dung web: hình ảnh, đoạn văn, cụm từ, video…

Google nhận diện các backlink khi truy cập vào các đường link đã được index. Các robot của Google chỉ nhận diện được các backlink có rel=”dofollow” . Với các backlink có rel=”nofollow”, các bot này sẽ bỏ qua, chỉ có người dùng và tác giả nhìn thấy.

Tùy thuộc mục đích và đối tượng, bạn có thể lựa chọn cách “neo” backlink. Backlink chất lượng là yếu tố quan trọng để công cụ tìm kiếm Google đánh giá thứ hạng của bài viết và trang web.

Cách tăng lượt view là gì? Chính là xây dựng hệ thống backlink chất lượng.

Backlink là gì? Xây dựng backlink chất lượng!
Backlink là gì? Xây dựng backlink chất lượng!

Cách xây dựng backlink là gì cho chất lượng?

Trước khi tìm hiểu cách xây dựng backlink chất lượng, bạn có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng nhé

Để xây dựng backlink, bạn chỉ cần thực hiện các bước sau:

  • Xậy dựng các website có cùng nội dung và đặt liên kết trỏ về website chính. Các web như vậy gọi là site vệ tinh. Site vệ tinh cần chú ý chất lượng nội dung để tránh làm ảnh hưởng đến việc đánh giá của Google đến web chính. Việc xây dựng site vệ tinh sẽ tốn khá nhiều thời gian của bạn. Nhưng đó là điều rất cần thiết
  • Đặt link và viết bài tại những diễn đàn, blog… Các đối tượng bạn đặt link có thể là: bình luận, hình ảnh, chữ ký, profile…
  • Đặt link tại các trang web uy tín, có lượng traffic lớn. Đây là một trong những cách tăng traffic cho website hiệu quả nhất. Tốt nhất bạn nên đặt backlink tại các trang web có nội dung liên quan đến sản phẩm, dịch vụ. Việc đặt backlink tràn lan ở các trang web khác có thể ảnh hưởng xấu khi bạn không thể kiểm soát được chất lượng của các trang web này. Bạn nên lựa chọn và suy xét kỹ lưỡng nhé.
  • Đa dạng hóa anchor text là gì?  Bạn có thể sử dụng các từ khóa chính, từ khóa liên quan tạo thành anchor . Điều này giúp tăng độ phủ của từ khóa và giúp người dùng dễ dàng tiếp nhận thông tin hơn.
  • Phân phối phù hợp giữa số lượng backlink nofollow và dofollow.

Đến đây, bạn đã hiểu backlink là gì rồi. Việc xây dựng backlink là gì? Đó là cả một quy trình seo và có chiến lược cụ thể.

Với công việc seo, backlink là một yếu tố giúp Google đánh giá web và bài viết. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ khi đặt backlink, đừng lạm dụng nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *