Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

Trong chiến dịch seo, backlink chất lượng là yếu tố quan trọng. Hệ thống backlink cần được kiểm soát chặt chẽ và có tiêu chí đánh giá riêng.

Bạn đã biết backlink là gì. Backlink chất lượng cũng có tiêu chí riêng để xây dựng.

11 tiêu chí hàng đầu xác định backlink chất lượng

Content và backlink, 2 yếu tố hàng đầu trong seo. Dù bạn học seo ở đâu, yếu tố nào cũng quan trọng.

1.Backlink tại trang web có nội dung liên quan

Backlink chất lượng thường đặt tại các web có chủ đề liên quan, thậm chí là tương tự. Google đánh giá cao điều này. Các website có chủ đề tương đồng thường có số lượng người dùng truy cập để tìm hiểu lĩnh vực đó nhiều hơn. Khi người dùng truy cập các web này, nếu backlink chất lượng thì khả năng người dùng truy cập có xu hướng truy cập vào link này cao hơn.

Vì vậy, Google đánh giá chất lượng trang web của bạn thông qua backlink của các site cùng chủ đề.

2.Backlink tại trang web có độ trust cao

Các trang web có độ trust cao thì cũng nhận được sự đánh giá cao của Google hơn. Google cho rằng các nội dung và các link out xuất phát từ các trang này cũng có chất lượng cao hơn những trang khác. Các trang web có độ trust cao thường có tuổi đời lâu, số lượng truy cập lớn, nhiều từ khóa được đánh giá cao…

Bạn có thể tham khảo một vài trang web có độ trust cao tại Việt Nam: dantri.com.vn, vnexpress.net…

Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng
Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

3.Backlink đặt tại trang web ít link out

Google không đánh giá cao các trang web có chứa quá nhiều backlink. Việc truyền đạt quá nhiều thông tin ra các trang web khác khiến bản thân website đó bị giảm giá trị và ảnh hưởng đến các backlink liên quan.

Khi đặt backlink tại một trang web, nếu kiểm tra thấy số lượng của nó vượt quá 30, bạn nên bỏ qua website đó.

4.Backlink tại web có PR cao

PR viết tắt của từ PageRank. Pagerank là gì? Tỷ lệ PR cao thể hiện chất lượng của trang web đó. Các yếu tố thể hiện tỷ lệ PR: số bài viết được index, lượt truy cập, số lượng backlink…

5.Backlink đặt tại các trang có “.gov”, “.org”, “.edu”

Các trang web có tên miền “gov”, “org”, “edu” thường được Google đánh giá tốt hơn. Điều này xuất phát từ độ trust của các trang web này. Google tin tưởng nên đánh giá backlink chất lượng cao hơn những trang web khác.

Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng
Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

6.Content đặt backlink có chất lượng

Sự phụ thuộc của backlink vào chất lượng của content là gì? Google thường đánh giá cao việc viết bài chuẩn seo, có chất lượng. Vì vậy, khi đặt backlink, bạn nên chủ động viết bài sẽ tốt hơn.

Ngoài ra, trong bài viết, bạn nên hạn chế đặt backlink quá nhiều. Google không đánh giá cao các bài viết đặt nhiều backlink. Backlink chất lượng phải được đặt trong cấu trúc bài viết chuẩn seo  tốt.

7.Link dofollow của backlink

Link dofollow cho phép các bot của công cụ tìm kiếm Google xác định, kiểm tra và index website. Ngoài ra link dofollow còn giúp tăng PR cho trang web.

Backlink chất lượng có tác dụng khi truyền được giá trị cần thiết và Google đánh giá được website liên quan. Google đánh giá rất cao các trang web có sự điều hướng hợp lý và hiệu quả. Vì vậy, bạn cần cân đối số lượng link dofollow và nofollow cho phù hợp nhé.

Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng
Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

8.Anchor text phù hợp với backlink

Tối ưu anchor text là gì? Anchor text phù hợp có chứa từ khóa và liên quan đến chủ đề của trang web. Anchor text sẽ giúp người dùng có định hướng tốt hơn khi tìm hiểu các thông tin liên quan đến lĩnh vực họ quan tâm.

Bên cạnh đó, anchor text được đặt tại vị trí dễ thấy sẽ giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm backlink và truy cập.

Vì vậy, anchor text sẽ góp phần điều hướng người dùng. Việc tối ưu anchor text cho phù hợp với backlink được Google đánh giá cao.

9.Backlink có nhiều lượt view, like, comment

Backlink có nhiều lượt view, like hoặc commnet thể hiện sự tối ưu và định hướng tốt. Người dùng thường truy cập vào các thông tin có liên quan, thể hiện sự quan tâm với các bài viết có giá trị và bình luận với các vấn đề hay. Bài viết có giá trị sẽ không cần câu view để làm gì.

Các bài viết, trang web như vậy được người dùng và Google đánh giá rất cao. Bài viết có giá trị, backlink chất lượng sẽ được chú ý.

Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng
Điểm danh 11 tiêu chí đánh giá backlink chất lượng

10.Tỷ lệ CTR cao đối với backlink

CTR là tỷ lệ click của bài viết, trang web. Người dùng thể hiện sự quan tâm đối với vấn đề bằng cách tìm hiểu và click vào bài viết.

Tỷ lệ click cao đối với backlink cho Google nhận thấy bài viết có sự thu hút và điều hướng nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng tốt.

Tỷ lệ click bài viết liên quan đến lượt view. Bạn có thể tìm hiểu thêm lượt view là gì?

11.Thời gian time on site cao khi truy cập backlink

Backlink chất lượng phải thể hiện ở content có giá trị. Điều này thể hiện ở việc thời gian người dùng on site trên bài viết và trang web cao.

Time on site càng lớn chứng tỏ người dùng truy cập càng lâu. Google đánh giá website điều hướng tốt, cung cấp thông tin có giá trị, độc đáo và hữu ích.

Google có tiêu chí đánh giá backlink chất lượng dựa trên các yếu tố trên. Bạn có thể dựa vào bài viết này và xây dựng một hệ thống backlink chất lượng, phù hợp với đánh giá của Google, thúc đẩy chiến lược seo thành công và hiệu quả.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *